Sẽ có lúc bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của bạn thật ảm đạm. Bạn băn khăn tại sao bạn lại lấy chồng/vợ. Bạn cảm thấy đó là một sai lầm trầm trọng khi gắn liền cuộc đời bạn với người này. Những khoảng khắc này không kéo dài lâu, nhưng chúng sẽ trở lại – và chúng ta cần chuẩn bị tâm lý khi nó xảy ra. Đây là một vài lời an ủi chân thành dành cho những khoảng thời gian khổ sở này.

1. Người bạn hiểu rất rõ hoá ra lại là người khiến bạn không thể chịu đựng nổi. Không có bất-cứ-một-người-nào bạn lấy mà không thỉnh thoảng xảy ra việc khiến bạn cảm thấy thất vọng. Bạn cũng khó hiểu vậy thôi, bạn hãy nhớ điều đó.

2. Việc buồn rầu là rất bình thường. Rất nhiều người phải chịu đựng cảm giác tương tự, họ đã từng cảm thấy như vậy trong quá khứ, và sẽ cảm thấy thế trong tương lai. Điều đó thật khổ sở, nhưng bạn đang trải nghiệm một cảm giác rất bình thường của con người. Có thể mọi người không nói nhiều về điều này – nhưng hàng triệu người sẽ cảm thông sâu sắc với bạn về những gì bạn đang trải qua. Bạn cảm thấy vô cùng cô đơn; nhưng thực ra là bạn đang thuộc về số đông: một bác sĩ phẫu thuật ân cần chu đáo lại hét lên với người bạn đời của anh ấy qua cửa phòng tắm vào buổi đêm và đánh thức lũ trẻ dậy. Ngay thời điểm này, một người nhà tư vấn công nghệ điềm tĩnh, ăn mặc chỉn chu, đang sống trong nỗi lo sợ về việc chồng mình sẽ biết mình ngoại tình trên mạng.

3. Suy nghĩ tồi tệ nhất của bạn chỉ là suy nghĩ mà thôi. Cái cảm giác mà bạn sẽ không quan tâm nếu người bạn đời của mình đột ngột qua đời, không đau đớn và bỏ lại bạn bắt đầu cuộc sống từ đầu, không khiến bạn trở thành một con quái vật: Đó là một suy nghĩ thông thường lướt qua đầu cả những người sống lành mạnh và hiểu chuyện. Điều đó không có nghĩa là bạn muốn làm hại người bạn đời của bạn. Suy nghĩ này sẽ qua thôi.

Sự thực là chúng ta vượt qua khó khăn tốt hơn so với những gì mình nghĩ.

4. Không ai thực sự hiểu ai cả. Việc chồng hoặc vợ bạn không tuyệt đối hiểu bạn là điều hoàn toàn không tránh khỏi.

5. Không có gì là bất bình thường nếu bạn muốn ngoại tình. Sẽ là khá hợp lý và tự nhiên nếu bạn cảm thấy muốn điều đó. Việc bạn muốn thật là tuyệt vời, được ôm ấp, yêu chiều và tôn trọng trên giường ngủ. Nhưng ngoại tình không giải quyết vấn đề thực sự, đó là sự thất vọng và thiếu kết nối với người bạn đời của mình.

6. Cảm giác suy sụp đang dâng cao đó sẽ trôi qua khá nhanh thôi. Sự đau khổ của bạn là rất thật ở thời điểm này. Nhưng sau này sự đau khổ đó dường như không còn tệ như thế vậy. Chúng ta trở nên dần quen với mọi thứ. Sự thực là chúng ta vượt qua khó khăn tốt hơn so với những gì mình nghĩ. Và cả cảm giác khổ sở này cũng sẽ qua thôi..

Theo theshooloflife