Công việc của một người nghệ sĩ là biến những điều bình thường trong cuộc sống thành những câu chuyện tuyệt đẹp. Chúng ta đã thấy sự sáng tạo này trong những bức ảnh, tranh vẽ, tượng, hay phim ảnh. Họ ghi lại những khoảnh khắc đời thường khiến nghệ thuật trở nên vô cùng ý nghĩa.

Anh chàng nghệ sĩ Curtis Wiklund, một người chồng hết mực yêu thương vợ, đã chia sẻ một số bức hình anh vẽ lại cuộc sống của anh và vợ với công chúng. Những bức hình này cho chúng ta thấy nhiều khía cạnh khác nhau của một cặp đôi, từ khi yêu nhau đến khi cùng nhau trải nghiệm thang trầm trong hôn nhân.


Và câu chuyện bắt đầu như thế này..

Không phải ai cũng yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng anh đã quyết không từ bỏ, anh đã phải nghĩ ra trò để thay đổi suy nghĩ của em 😀 Nụ hôn đầu không phải là cử chỉ lãng mạn đầu tiên anh làm cho em, và cũng không phải là điều cuối cùng.

Việc chúng mình ở đâu không quan trọng, miễn là anh ở cùng em. Dù đơn giản chỉ là dạo chơi trên phố thôi cũng trở thành một cuộc khám phá thú vị – vì đó là trải nghiệm với em. Miễn là chúng ta ở bên nhau, chúng ta có thể đi bất cứ đâu.

Có thể đó là một cuộc dạo chơi dọc bờ biển, hay trekking. Bỏ xa sự bận rộn ở thành phố để cùng nhau khám khá những miền đất mới.

Anh thích cái cách em nũng nịu. Em lúc đó mới đáng yêu làm sao..

Hay đôi khi chỉ là nằm dài trên ghế sofa ở nhà ngày thứ 7 cũng đủ yêu thương ngập tràn rồi. Đôi khi chẳng làm gì lại là điều tuyệt vời nhất với chúng ta.

Chúng ta có thể tám chuyện hàng giờ về cuộc sống

Khi có thời gian, chúng ta dành những kì nghỉ cuối tuần đi chơi xa để trải nghiệm cuộc sống. Anh không quan tâm là chúng ta đi đâu, miễn là chúng ta đi cùng nhau.

Cũng có khi mùa đông quá dài và chúng ta bị kẹt trong nhà, bọn mình đã dựng lều bằng vỏ chăn, em nhớ không?

Em ngủ khò trong vòng tay anh khi hai đứa mình cùng xem phim..

Anh đã phải bế em đi ngủ..Nhìn em, anh tự nhủ mình sẽ luôn yêu thương và bảo vệ cô gái này. Ngủ ngon nhé em yêu..

Và rồi một ngày trên chuyến xe đó, anh đã hát và cầu hôn em. Đó là một ngày tuyệt vời.

(còn nữa…)

Hình minh hoạ/credit: Curtis Wiklund
Lời tựa: OCTT