Muniba Mazari được gọi với cái tên trìu mến: Người Phụ Nữ Sắt của Pakistan. Và tên gọi đó rất đúng với nghị lực sắt đá của cô.

Khi mới tròn 21 tuổi, Muniba bị liệt nửa người từ hông xuống sau một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc. Vài đốt cột sống của cô bị dập kèm theo nhiều vết gãy ở tay, vai, xương sườn và xương cổ vai. Bác sĩ nói rằng cô không thể đi, vẽ, và sinh con – điều khiến cô tuyệt vọng và tự tra vấn sự tồn tại của mình trên thế giới này.

“..cái ngày tôi quyết định sẽ sống cho chính mình. Tôi sẽ không trở thành người hoàn hảo cho bất cứ ai. Tôi sẽ chỉ sống vì khoảnh khắc này và sẽ khiến nó trở nên hoàn hảo cho chính mình – và tôi sẽ chiến đấu lại nỗi sợ hãi của mình”

Trong bài phát biểu đầy cảm hứng và mạnh mẽ, Mubiba chia sẻ về giây phút nhận ra mục đích sống mới trong 2 năm nằm liệt giường.

9 năm sau vụ tai nạn đó, câu chuyện cảm động của cô tiếp tục chạm tới trái tim người nghe trên toàn thế giới. Muniba là cái tên được nhắc đến trong danh sách “100 người phụ nữ truyền cảm hứng nhất trong năm 2015” của BBC và trong danh sách “30 người quyền lực dưới 30 tuổi” của Forbes trong năm tiếp theo.

“Bạn biết đấy, phải ngồi trên xe lăn là điều đau đớn nhất. Những người ngồi xe lăn nghĩ rằng họ sẽ không được mọi người chấp nhận. Nhưng chúng ta sống trong thế giới mà không có ai là hoàn hảo cả. Thế là tôi quyết định xuất hiện trước công chúng.”

Mubina nhận nuôi một bé trai và hiện sống rất hạnh phúc với cậu bé

Sự hiện diện của Muniba ở Pakistan tiếp tục lan rộng khi cô trở thành người dẫn chương trình cho hãng thông tấn Pakistan (Pakistan Television Corporation). Muniba cũng làm người mẫu trong chiến dịch quảng cáo của Toni&Guyvà từ chối vẽ lên hình ảnh mình là nạn nhân của hoàn cảnh. Cô có niềm tin mãnh liệt vào việc “biến nghịch cảnh thành cơ hội”. Và cô gái 29 tuổi này đã mang niềm tin đó truyền lửa cho những người có hoàn cảnh giống mình.

Là người dẫn chương trình trên xe lăn đầu tiên của Pakistan và là nữ Đại Sứ Thiện Chí đầu tiên, Muniba tiếp tục sự nghiệp người mẫu, diễn thuyết và hát, để chứng tỏ rằng sự quyết tâm luôn chiến thắng khó khăn do hoàn cảnh mang lại.

Quan niệm của người Nhật về sự kiên cường đó là khi bạn ngã 7 lần bạn đứng dậy 8 lần. Cuộc sống không hề dễ dàng – mọi thứ thực sự đáng giá trong cuộc sống đều phải trải qua trắc trở.

Cô gái vàng Muniba Mazari đã dũng cảm đứng dậy 8 lần và còn hơn thế nữa, còn bạn, bạn cũng sẽ đứng dậy chứ?

Theo goalcast