Cuộc sống dù có khó khăn đến đâu thì bạn cũng hãy tin rằng sẽ có một người nào đó đứng lên và làm chỗ dựa tinh thần cho bạn, hướng bạn đến cuộc sống tốt đẹp mà bạn xứng đáng được hưởng.

Chân dung bình dị của người có câu chuyện cảm động này

Bố tôi đã trở thành một người khác khi ông trở về sau chiến tranh Việt Nam. Ông ấy uống nhiều rượu. Ông ấy không bao giờ ở nhà. Vậy nên tôi đã học trở thành một người đàn ông từ người ông của mình, Danieal O’Connell Renehan.

Ông cũng lớn lên mà không có bố mẹ ở bên. Khi ông hai tuổi thì mẹ ông mất khi đang nấu ăn vì một cái nồi gang lớn rơi vào đầu.  Thế là ông phải vào trại mồ côi. Ông không đi học mà tự học ở nhà. Sau này ông trở thành thủ quỹ của một ngân hàng trên Đại lộ Park. Ông tầm 50 tuổi khi tôi sinh ra nhưng ông đối xử với tôi như con mình vậy. Chúng tôi xem bóng đá cùng nhau. Chúng tôi đi bộ cùng nhau. Chúng tôi ngồi xích đu cùng nhau hàng giờ và ông kể cho tôi nghe câu chuyện về các vị vua Ailen. Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có ông. Mẹ tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng mẹ luôn bận rộn với công việc trong khi cuộc sống thì có quá nhiều cám dỗ. Vì thế tôi lấy ông làm gương trong cuộc sống. Làm cha luôn là một điều rất quan trọng với tôi. Tôi có 4 người con, chúng đều là những đứa con tuyệt vời. Và tôi đã đặt tên một người con mình theo tên ông tôi – Daniel. 

Theo humansofnewyork


Humans of New York là trang blog chia sẻ những câu chuyện vui, buồn, sâu sắc, truyền cảm hứng…tất cả mọi thứ từ đời thường nhất đến vĩ đại nhất trong cuộc sống của những người sống ở New York được khắc hoạ trong những bài phóng sự ngắn, dễ đọc, dễ hiểu và chạm đến trái tim người đọc.

Trang blog này thành lập bởi nhiếp ảnh gia Brandon Stanton từ năm 2010. Cho tới hiện tại blog này có 17 triệu+ người theo dõi. Ban đầu Brandon chỉ định chụp 10 ngàn bức ảnh những người sống ở New York để đưa lên bản đồ thành phố này, nhưng sau đó thay vì chỉ chụp ảnh chân dung, anh bắt đầu nói chuyện với họ. Và trang blog của anh với những mẩu chuyện ngắn đằng sau bức hình chân dung đã thu hút hàng triệu người đọc trên toàn thế giới.