..nếu chúng ta không yêu thứ gì đó, chúng ta nên bỏ nó đi. Còn nếu chúng ta yêu nó, hãy giữ chúng gọn gàng và đẹp đẽ.

Sống gọn gàng theo cách của Kondo khá dễ làm một khi bạn biết cần phải làm gì. Đó là điều Marie Kondo chia sẻ với chúng tôi và chúng tôi tin điều đó.

(nguồn: thechalkboard)

Với hai cuốn sách The Life Changing Magic of Tidying Up (tạm dịch: Phép Màu Thay Đổi Cuộc Sống Từ Việc Dọn Dẹp)Spark Joy (tạm dịch: Khơi nguồn niềm vui), nữ hoàng dọn dẹp nhà cửa đáng yêu này chỉ cho chúng ta cách “phù phép” cho tủ quần áo và cuộc sống. Cô giúp chúng ta tìm thấy niềm vui trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Marie dậy chúng ta rằng nếu chúng ta không yêu thứ gì đó, chúng ta nên bỏ nó đi. Còn nếu chúng ta yêu nó, hãy giữ chúng gọn gàng và đẹp đẽ. Bắt đầu dọn dẹp nhà cửa theo cách của Kondo tốn ít thời gian và sự chuyên tâm (hãy hỏi ai đó đã từng thử phương pháp này). Dọn dẹp nhà cửa có thể trở nên rất dễ dàng và là một phần việc dễ chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

(nguồn: byrnenotice)

Chúng tôi rất vui được nói chuyện với Marie về chủ đề này khi cô ấy xuất bản cuốn sách thứ ba: một cuốn tiểu thuyết bằng hình ảnh, dẫn dắt chúng ta vào câu chuyện của một người phụ nữ đã thay đổi cuộc đời nhờ việc làm theo cách dọn dẹp nhà cửa của Kondo. Hãy thử vài mẹo đơn giản của cô ấy dưới đây để giúp nhà cửa và cuộc sống của bạn vui vẻ hơn nhé!

5 điều bạn nên làm hàng ngày theo lời khuyên của Marie Kondo

1.Mang không khí tự nhiên vào nhà: Điều đầu tiên nên làm vào buổi sáng đó là mở hết tất cả cửa sổ cho không khí tự nhiên vào nhà. Đây là một cách chào buổi sáng tới ngôi nhà của mình và chính chúng ta nữa.

2. Uống những thứ bạn thích vào mỗi buổi sáng: Cho dù đó là một cốc nước nóng, một tách trà thảo mộc, nước khoáng vv…hãy chọn thứ bạn thích uống vào buổi sáng, tuỳ vào tâm trạng của bạn và thứ đồ uống nào “khơi nguồn niềm vui” trong bạn. Bằng việc để ý đến niềm vui cơ thể bạn đang tìm kiếm, bạn có thể để tâm hơn đến những việc khiến bạn vui suốt cả ngày.

3. Cảm ơn những đồ vật của chúng ta: Khi bạn cất áo khoác hay túi sách vào tủ cuối ngày, hãy làm điều đó với lòng biết ơn. Hãy nói với chúng rằng “cảm ơn chúng mày đã giúp đỡ tao hôm nay”. Bạn có thể nói to điều đó. 

4. Để đồ đạc vào đúng vị trí của chúng:Trước khi đi ngủ, hãy “cài đặt” lại cơ thể và tâm trí mình bằng cách bỏ các đồ vật vào đúng chỗ của nó. (Điều này có thể khó làm, nhưng sẽ là tốt nhất nếu bạn có thể làm nó trước khi bạn rời nhà vào buổi sáng cũng được)

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm

5. Suy nghĩ lại những điều bạn làm trong ngày: Cuối ngày, hãy nhìn lại những điều bạn đã làm trong ngày xem điều gì đã mang lại niềm vui cho bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì – bao gồm người nào đó bạn gặp hoặc một sự kiện xảy ra hôm đó.

Theo thechalkboardmag